Trang nhất » Tin Tức

Đoàn Bộ Nông Nghiệp Việt Nam cùng Annaprobio VN sang làm việc cùng Annaprobio Japan tại tỉnh Nagasaki

Công ty Annaprobio VN cùng đoàn Bộ Nông Nghiệp VN sang Nhật Bản

Đoàn Bộ Nông Nghiệp Việt Nam cùng công ty AnnaOrobio Việt Nam sang Nhật Bản

Chế phẩm sinh học trong quản lý sức khỏe động vật thủy sản

Chế phẩm sinh học trong quản lý sức khỏe động vật thủy sản

Trong thế giới thủy sinh, các loại mầm bệnh tiềm ẩn có thể duy trì trong môi trường bên ngoài và sinh sôi nảy nở độc lập với vật chủ. Các mầm bệnh tiềm ẩn này xâm nhập liên tục vào cơ thể động vật qua con đường thức ăn và không khí.

Ứng dụng Bacillius subtilis như một dòng chế phẩm sinh học tiềm năng trong nuôi cá hồi vân

Ứng dụng Bacillius subtilis như một dòng chế phẩm sinh học tiềm năng trong nuôi cá hồi vân

Cá hồi vân (oncorhynchus mykiss) là một trong những loài cá hồi thương phẩm quan trọng nhất, được nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Đây là loài cá nước lạnh quan trọng nhất tại Iran. Các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn đang làm suy giảm tỉ lệ sinh sản cũng như chất lượng nước nuôi, trong khi phương pháp điều trị phổ biến nhất là sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh trên cá hiện đã và đang bị chỉ trích nghiêm trọng. Ngày nay, lợi khuẩn hay những vi sinh vật bổ sung được sử dụng để thay thế thuốc kháng sinh. Lợi khuẩn, là những vi sinh vật (như các vi khuẩn, nấm và nấm men) có thể giúp tăng cường sức khỏe của vật chủ bằng cách cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa. Những loài được sử dụng nhiều hơn cả là Bacillus coagolans, Bacillus cereus, Bacillus subtilis, Bacillus claisey and Bacillus licheniformis. Khi được sử dụng như lợi khuẩn được trộn vào thức ăn, chúng sẽ kích thích hệ thống miễn dịch và có hoạt tính kháng khuẩn và ngăn ngừa cạnh tranh. Kể từ khi được báo cáo là không có tác nhân gây bệnh, các chi Bacillus được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản. Bacillus subtilis, còn được gọi là trực khuẩn cỏ khô hoặc trực khuẩn cỏ, là một loại vi khuẩn Gram dương , catalase dương tính . Thuộc chi Bacillus, Bacillus subtilis là trực khuẩn hình que, có khả năng tạo bào tử, có khả năng chịu đựng các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Bacillus có thể sản sinh các chất kháng sinh, amino axit và enzim, và một lượng lớn peptit, bao gồm subtillin và bacitracin.

Quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản

Quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản

Kể từ ngày 06/8/2015, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sản xuất, kinh doanh, khảo nghiệm, thử nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trên lãnh thổ Việt Nam cần áp dụng các quy định tại Thông tư số 23/2015/TT-BNNPTNT ngày 22/6/2015 của Bộ NN và PTNT về quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện tái cơ cấu ngành thủy sản

Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện tái cơ cấu ngành thủy sản

Ngày 13/7/2015, tại thành phố Bạc Liêu, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện tái cơ cấu ngành thủy sản. Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Võ Minh Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Minh Khái và Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Vũ Văn Tám đồng chủ trì hội nghị.

Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản

Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản

Ngày 07/7/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản. Nghị định quy định chính sách về đầu tư, tín dụng, bảo hiểm; chính sách ưu đãi thuế và một số chính sách khác áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động thủy sản; tổ chức, cá nhân (gọi là chủ tàu) đặt hàng đóng mới tàu, nâng cấp tàu phục vụ hoạt động khai thác thủy sản; tổ chức, cá nhân thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động thủy sản.

Chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030

Chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1684/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Chiến lược Hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030”.

MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG, TĂNG CƯỜNG XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐỂ ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU NÔNG, THỦY SẢN

Hội nghị bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu nhóm hàng nông sản, thủy sản trong năm 2014 và các năm tiếp theo được hai bộ - Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng tổ chức tại Hà Nội vừa qua. Hội nghị còn có đại diện các Bộ, ngành, các Hiệp hội và doanh nghiệp nông, thuỷ sản...